GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 10
Số lượt truy cập: 8722072
QUANG CÁO
HỘI NÔNG DÂN LỆ THỦY: HỖ TRỢ HỘI VIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ 14/09/2017 9:17:49 SA
Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Lệ Thủy đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng để góp phần nâng cao đời sống cho hội viên.

          Hiện nay, Hội Nông dân huyện Lệ Thủy có trên 29.000 hội viên sinh hoạt ở 28 chi hội. Để giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội Nông dân huyện đã đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” thu hút trên 22.000 hội viên đăng ký tham gia.

          Đặc biệt, để tạo điều kiện cho hội viên có vốn đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng vốn dư nợ hiện nay là trên 136 tỷ đồng cho hàng nghìn lượt hội viên vay.

          Phát huy nghề truyền thống dệt chiếu cói và làm nón lá, làm chổi đót hiện có trên địa bàn, Hội Nông dân huyện tích cực phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức đào tạo nghề cho hội viên, tiến hành cải tạo mẫu mã, giới thiệu sản phẩm, duy trì được các làng nghề truyền thống tạo việc làm cho hàng nghìn lao động ở địa phương. Bên cạnh đó, để hội viên kịp thời nắm bắt các kiến thức khoa học kỹ thuật để áp dụng vào trồng trọt, chăn nuôi. Từ đầu năm đến nay, Hội đã tổ chức được trên 98 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi….thu hút trên 5.000 lượt hội viên tham gia. Từ sự hỗ trợ của Hội, nhiều hộ nông dân có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và từng bước làm giàu nhất là phát triển mạnh nghề khai thác, nuôi, trồng thủy sản ở các xã bãi ngang, ven biển của huyện.

           Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực Hội Nông dân huyện Lệ Thủy từng bước giúp hội viên xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, thu nhập góp phần cùng các địa phương thực hiện có hiệu quả tiêu chí nâng cao thu nhập trong xây dựng Nông thôn mới.

Hồng Mến- Đài TT-TH Lệ Thủy


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Admin
Lê Văn Hoài
Lê Văn Hoài
Admin
Thúy Hằng
Thúy Hằng
Văn thư - 0967236168
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Cơ quan quản lý và vận hành: Văn phòng HĐND và UBND huyện
Điện thoại: 0232.3882553 - Email: bbtlethuy@quangbinh.gov.vn
Developed by Phạm Xuân Cường
ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com