GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 16
Số lượt truy cập: 8848665
QUANG CÁO
TÂN THỦY TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017” 12/10/2017 2:50:05 CH
Thực hiện công văn số 120/CV-BCĐ ngày 20/9/2017 của UBND tỉnh Quảng Bình; Công văn số 1800/SGDĐT-GDCN-TX ngày 21/9/2017 của Sở GD-ĐT Quảng Bình; Kế hoạch số 2086/KH-UBND ngày 26/9/2017 của UBND huyện Lệ Thủy về việc việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017;

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Thủy, chiều ngày 11/10/2017, tại Hội trường UBND xã, đã tổ chức buổi phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cấp xã năm 2017 với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương đất nước”.

Theo đó, việc tổ chức Tuần lễ đảm bảo thiết thực, hiệu quả  thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội; qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập để tham gia xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Đến dự với buổi lễ phát động có đồng chí Lê Quốc Khanh – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Hữu Bình - HUV - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Trần Văn Lương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Thủy cùng các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp xã; cấp ủy, cán bộ thôn, Chi hội trưởng các đoàn thể 12 thôn trên địa bàn; Ban lãnh đạo, cán bộ GV, NV, Thường trực Ban đại diện CMHS các đơn vị trường MN, TH số 1, 2 và THCS Tân Thủy, với sự tham gia trên 200 học sinh trường THCS Tân Thủy đại diện học sinh các trường học trên đia bàn xã cũng đã có mặt.  

Không khí của buổi lễ thật trang trọng và háo hức, tại đây mọi người đều thấu hiểu ý nghĩa của học tập suốt đời chính là góp phần nâng cao dân trí và năng lực công dân. Để học tập suốt đời, mỗi người phải có quan niệm “mở” về “học tập”, trên cơ sở đó cần nhận thức sâu sắc và đúng đắn về một “xã hội học tập”: Là nơi mà mọi người đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập trong suốt cuộc đời của mình, là nơi có thể đáp ứng một cách tốt nhất, phù hợp với nhu cầu học tập của người dân ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi trình độ, nhằn nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng, nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Toàn xã đã hưởng ứng tích cực “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017: với chủ đề: Học tập để phát triển quê hương đất nướcđể tiếp tục thực hiện các đề án của Bộ GD-ĐT, trong diễn văn khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017” của đồng chí Dương Đức Tài – Giám đốc trung tâm học tập công đồng xã Tân Thủy khẳngđịnh: Nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cán bộ giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về ý nghĩa, vai trò, và tầm quan trọng của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập và phát triển quê hương đất nước. Tiếp tục triển khai Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XI, góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế. Đổi mới nâng cao hoạt động thư viện ở xã, các thôn, các thư viện trường học trên địa bàn xã.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc.  Sự nghiệp giáo dục đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã dần thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, "Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo, nhằm nhân rộng các mô hình: Gia đình học tập, dòng họ học tập, trung tâm học tập cộng đồng, đơn vị học tập và nâng chất lượng hoạt động của Hội khuyến học xã Tân Thủy”...

Vậy rõ ràng học tập không chỉ dừng lại ở lứa tuổi học sinh mà học tập là một nhu cầu suốt đời để chúng ta có thể bắt nhịp cùng sự phát triển của toàn xã hội và nắm được vận hội hòa nhập với thế giới bằng tri thức. Bởi từ đây chúng ta thể hiện vai trò tích cực của một người công dân đối với cộng đồng, đối với xã hội, với tiêu chí hành động ý nghĩa là xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Trong buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Bình - HUV - Bí thư Đảng ủy xã Tân Thủy và đồng chí Trần Văn Lương - Chủ tịch UBND xã Tân Thủy, đại diện cho Đảng ủy, UBND xã trao quà cho các cháu học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn. Đó là sự quan tâm đầy ý nghĩa, tiếp sức thêm cho các cháu vững tâm hơn trên con đường học tập.

Buổi lễ đã tổ chức thành công tốt đẹp, nhận được sự đồng tình, ủng hộ và tham gia tích cực của các tổ chức địa phương, các đơn vị trường học, toàn thể thầy cô giáo cùng các em học sinh trong địa bàn xã Tân Thủy.

NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ PHÁT ĐỘNG

tan1.jpg

Đồng chí Dương Đức Tài - GĐTTHTCĐ cấp xã phát biểu khai mạc

tan 3.jpg

Đại diện Lãnh đạo địa phương trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

tan 2.jpg

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng

 

Lê Xuân Sửu

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Admin
Lê Văn Hoài
Lê Văn Hoài
Admin
Thúy Hằng
Thúy Hằng
Văn thư - 0967236168
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Cơ quan quản lý và vận hành: Văn phòng HĐND và UBND huyện
Điện thoại: 0232.3882553 - Email: bbtlethuy@quangbinh.gov.vn
Developed by Phạm Xuân Cường
ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com