GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 18
Số lượt truy cập: 8718454
QUANG CÁO
HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH ĐOẠN ĐƯỜNG PHỤ NỮ TỰ QUẢN CỦA HỘI LHPN LỆ THỦY 08/06/2017 2:31:55 CH
Từ khi triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội LHPN huyện Lệ Thủy đã xây dựng mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản” tại các cơ sở hội. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường.

Để triển khai mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản” có hiệu quả, Hội LHPN huyện Lệ Thủy đã chỉ đạo các cơ sở hội trên địa bàn phải chọn những tuyến đường, khu vực phức tạp về vệ sinh môi trường làm điểm.

Mai Thủy, với 1.252 hội viên/8 chi hội, đến nay đã có 100% chi hội có đoạn đường phụ nữ tự quản. Ngoài công việc gia đình, đồng ruộng, tham gia công tác xã hội…nhưng cuối tuần theo lịch chị em phụ nữ vẫn tham gia đông đủ để tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, bảo vệ đoạn đường Phụ nữ tự quản, nhiều đoạn đường trong thôn, xóm của xã ngày càng sạch đẹp và thông thoáng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lệ Thủy có 207 chi hội với trên 25.000 hội viên. Từ khi triển khai thực hiện “Đoạn đường phụ nữ tự quản” của Hội LHPN huyện phát động đến nay, phong trào đã đem lại hiệu quả cao thiết thực và được triển khai rộng khắp ở các xã, thị trấn trên địa bàn. 100% chi hội phụ nữ tổ chức cho chị em làm vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm theo tuần và theo tháng, 72 đoạn đường tự quản của phụ nữ, các tổ thu gom rác tại tại 18 đơn vị của các chi hội phụ nữ.

Những “Đoạn đường phụ nữ tự quản” do Hội LHPN huyện đã góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều hội viên khó khăn vừa góp phần cải tạo môi trường xanh- sạch- đẹp tại địa phương.

Hồng Mến- Đài TT-TH Lệ Thủy


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Admin
Lê Văn Hoài
Lê Văn Hoài
Admin
Thúy Hằng
Thúy Hằng
Văn thư - 0967236168
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Cơ quan quản lý và vận hành: Văn phòng HĐND và UBND huyện
Điện thoại: 0232.3882553 - Email: bbtlethuy@quangbinh.gov.vn
Developed by Phạm Xuân Cường
ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com