GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 11
Số lượt truy cập: 8722120
QUANG CÁO
UBND huyện Lệ Thủy tổ chức trao trả 63 Hồ sơ, tài liệu cho cán bộ đi B 30/08/2017 8:36:07 CH
Ngày 28/8/ 2017, UBND huyện Lệ Thủy tổ chức Lễ trao trả hồ sơ, tài liệu cho cán bộ đi B trên địa bàn. Dự buổi Lễ có đồng chí Lê Văn Bảo, TUV, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Quý, Phó Bí thư Huyện Ủy; đồng chí Dương Văn Hùng, Chi cục Trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan cùng 36 cán bộ đi B của huyện Lệ Thủy.
B_1_30_8_2017.jpg
Lễ trao trả hồ sơ, tài liệu cho 36 cán bộ đi B của huyện Lệ Thủy

Được nhận lại hồ sơ, tài liệu lần này gồm 63 trường hợp, trong đó có 40 người còn sống trên địa bàn huyện. Đây là những cán bộ dân y, giáo viên, tổ chức chính quyền… Sau hơn nửa thế kỷ, những hồ sơ, tài liệu này đã trở về với những cán bộ và thân nhân của họ trong niềm xúc động và tự hào. Những hồ sơ, tài liệu là minh chứng về một giai đoạn lịch sử vẻ vang của dân tộc gắn với tên tuổi của từng con người cụ thể trong hoàn cảnh chiến tranh, đất nước bị chia cắt, gia đình ly tán.

B_2_30_8_2017.jpg
Đồng chí Lê văn Bảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện
trao trả hồ sơ, tài liệu cho cán bộ đi B tại địa phương

Phát biểu tại buỗi Lễ, đồng chí Lê Văn Bảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã khẳng định hồ sơ, tài liệu của cán bộ đi B có ý nghĩa, giá trị hết sức to lớn. Đây cũng là bằng chứng sinh động để giáo dục truyền thống, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ ngày hôm nay. Đồng chí Lê Văn Bảo cũng chia sẽ những trăn trở khi còn một số cán bộ đi B chưa tìm được hồ sơ. Vì vậy, đồng chí đề nghị Sở Nội vụ, Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Quảng Bình tiếp tục tuyên truyền và phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, các ngành liên quan tìm kiếm, xác minh, liên hệ để có thể sớm trao trả hồ sơ, tài liệu cho cán bộ đi B trên địa bàn huyện.

Nguồn: snv.quangbinh.gov.vn

Tác giả: Hồng Đào – Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh Quảng Bình
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Admin
Lê Văn Hoài
Lê Văn Hoài
Admin
Thúy Hằng
Thúy Hằng
Văn thư - 0967236168
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Cơ quan quản lý và vận hành: Văn phòng HĐND và UBND huyện
Điện thoại: 0232.3882553 - Email: bbtlethuy@quangbinh.gov.vn
Developed by Phạm Xuân Cường
ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com