GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 22
Số lượt truy cập: 8848665
QUANG CÁO
THÀNH CÔNG TỪ PHONG TRÀO "CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG" HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH 14/09/2017 9:34:10 SA
Trong những ngày đầu năm học mới, trên khắp đất nước các em học sinh đang hân hoan đón chào năm học mới với bao hứa hẹn, bao ước mơ hoài bão. Các em được bố mẹ mua cho chiếc cặp mới, sách vở mới, quần áo mới để mặc trong ngày khai trường. Nhưng bên cạnh đó, không ít những em học sinh hoàn cảnh còn khó khăn, thiếu cái ăn, cái mặc và có nguy cơ bỏ học. Bố mẹ các em đang phải gồng mình để con được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Trong bối cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ toàn tỉnh đã phát động chương trình "Cùng em đến trường" với mong muốn đem đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho học sinh nghèo.
CTD_1_14_9_2017.jpg

CTD_2_14_9_2017.jpg

Tại huyện Lệ Thủy, phong trào đã nhận được sự quan tâm của chính quyền các cấp; học sinh nghèo huyện Lệ Thủy đã kịp thời nhận được những tình cảm chia sẻ sâu sắc và những hành động thiết thực, cụ thể, hiệu quả của lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình, các tổ chức, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã đến thăm và tặng quà cho các em như:  Đoàn từ thiện Chung tay vì cộng đồng - Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Tạp chí điện tử Văn hiến - cơ quan đại diện phí nam và các mạnh thường quân, gia đình cháu Hồng, đoàn Vicky Hoàng (Huế). Các đoàn đã thăm và giao lưu, tặng 20 triệu đồng tiền mặt; dụng cụ học tập cho học sinh trường Mầm non Hoa Thủy, trường Mầm non Hưng Thủy;  tặng 50 xe đạp và 250 suất quà cho học sinh dân tộc Vân Kiều Ngân Thủy, học sinh nghèo các xã Vùng Biển với tổng trị giá khoảng 265 triệu đồng.

Ngoài ra, trong ngày khai giảng đầu năm học mới các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn đặt thùng quỹ kêu gọi hỗ trợ cho học sinh nghèo có cơ hội tiếp tục đến trường thu được 245.500.000 đồng và hỗ trợ cho 552 em học sinh nghèo;  các trường THPT vận động, trích Quỹ hỗ trợ 118 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền 53.800.000 đồng.

 Những tình cảm và việc làm sâu sắc, chân thành của những trái tim biết sẻ chia đã kịp thời động viên, giúp đỡ học sinh nghèo huyện Lệ Thủy vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Những chiếc xe đạp mới, những chiếc cặp mới, những bộ sách mới, bộ dụng cụ học tập hay đơn giản chỉ là những đôi dép cũng đã làm ấm lòng nhiều em nhỏ. Cũng qua Chương trình này, những người làm công tác Chữ thập đỏ như chúng tôi muốn giáo dục lòng nhân ái cho thế hệ trẻ. Tấm lòng nhân ái sẽ giúp các em lớn lên nhiều; các em sẽ nhận thức được rằng chính lòng nhân ái khiến cho con người xích lại gần nhau hơn.

          Hi vọng trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tiếp tục nhận được sự quan tâm chia sẽ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến với trẻ em nghèo trên địa bàn huyện.

Mây Thắm - Hội Chữ thập đỏ huyện

CTD_3_14_9_2017.jpg

CTD_4_14_9_2017.jpg


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Admin
Lê Văn Hoài
Lê Văn Hoài
Admin
Thúy Hằng
Thúy Hằng
Văn thư - 0967236168
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Cơ quan quản lý và vận hành: Văn phòng HĐND và UBND huyện
Điện thoại: 0232.3882553 - Email: bbtlethuy@quangbinh.gov.vn
Developed by Phạm Xuân Cường
ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com