GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 24
Số lượt truy cập: 8848665
QUANG CÁO
NHÂN DÂN VÀ CÁN BỘ HUYỆN LỆ THỦY ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO, THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC 18/08/2013 12:50:00 SA
Lệ Thủy là huyện phía Nam Quảng Bình, được tái lập từ huyện Lệ Ninh cũ vào năm 1990. Sau hơn 23 năm trở về địa giới cũ, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; UBND và các Sở ban, ngành cấp tỉnh, sự lãnh đạo, điều hành của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân huyện Lệ Thủy đã phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách gặt hái được nhiều thành quả đáng phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực Kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, bộ mặt nông thôn được đổi mới.

Đặc biệt, 05 năm qua (2008-2012), các phong trào thi đua trên lĩnh vực phát triển kinh tế được phát động rộng rãi và tạo được không khí thi đua sôi nổi rộng khắp, trong đó tập trung hướng vào thực hiện các chương trình kinh tế trọng điểm góp phần thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt gần 12%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, ngành nông - lâm - thủy sản tăng 6,2%, công nghiệp - xây dựng tăng 14,7%, dịch vụ tăng 17,1%; thu ngân sách trên địa bàn luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó tiêu biểu năm 2011 thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 82 tỷ đồng; thu nhập GDP bình quân đầu người năm 2012 đạt 19 triệu đồng.

LT_1_18_8_2013.jpg
Một góc nông thôn Lệ Thủy hôm nay

 Trong sản xuất nông nghiệp, nổi bật là phong trào “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phục vụ sản xuất, liên kết phục vụ nông nghiệp” được chú trọng, trong đó, việc chọn và nhân giống được xem là một khâu đột phá trong vấn đề tăng năng suất và sản lượng cây trồng, vật nuôi. Hiện nay, trên địa bàn Huyện có trên 4.000 ha có giá trị thu nhập từ 50 triệu đồng/ha/năm trở lên; diện tích đầu tư thâm canh đạt gần 8.000 ha. Điển hình trong phong trào sản xuất đạt năng suất và sản lượng cao trên đồng ruộng có các HTX Dịch vụ Nông nghiệp Thượng Phong, Đại Phong (Phong Thuỷ), Tuy Lộc (Lộc Thuỷ), Mỹ Lộc Thượng (An Thuỷ), Bình Minh (Dương Thuỷ), Quy Hậu (Liên Thuỷ). Trong đó HTX Dịch vụ Nông nghiệp Thượng Phong, Đại Phong là đơn vị Lá cờ đầu của phong trào HTX trong toàn Tỉnh, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ đơn vị xuất sắc.

LT_2_18_8_2013.jpg
Mô hình chuyển đổi cơ cấu kinh tế của nhân dân Hồng Thủy
LT_3_18_8_2013.jpg
Đồng ruộng Lệ Thủy thẳng cánh cò bay

Trong lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, nổi bật trong những  năm qua là các phong trào thi đua: “Sản xuất kinh doanh giỏi”, “Lao động giỏi”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”. Các phong trào thi đua đã phát huy tinh thần lao động sáng tạo, tích cực chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, chiếm lĩnh thị trường, mở rộng sản xuất. Nhiều làng nghề truyền thống được khôi phục và không ngừng phát triển như: Chổi đót Lệ Bình, nón lá Quy Hậu, rượu Tuy Lộc đã góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập cho nhiều lao động ở địa phương, đồng thời dần dần khẳng định được thương hiệu và mở rộng được thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, HTX Làng nghề rượu Tuy Lộc xã Lộc Thuỷ có sản phẩm rượu truyền thống đạt tiêu chuẩn của Cục sở hữu trí tuệ, Huy chương Vàng Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Cúp Sen Vàng Hội chợ quốc tế về thương hiệu Việt Nam và Huy chương Vàng của Hội Nông dân Việt Nam.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” mà trọng tâm là phong trào xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá, cơ quan văn hoá, khu dân cư tiên tiến xuất sắc được tổ chức chỉ đạo, triển khai và phát triển sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Là một vùng quê giàu truyền thống cách mạng và đậm đà nét văn hoá, nhân dân và cán bộ huyện Lệ Thuỷ luôn luôn ý thức giữ gìn và phát huy được bản sắc văn hoá của quê hương. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao trong quần chúng phát triển rộng khắp. Hàng năm, có trên 100 chương trình văn nghệ với hàng chục hội thi, hội diễn. Tiêu biểu nhất, đậm đà nét văn hoá nhất là Lễ hội bơi đua thuyền trên sông Kiến Giang vào ngày Tết độc lập hàng năm đã trở thành truyền thống tốt đẹp trong đời sống tinh thần của mỗi người dân huyện nhà. 

LT_4_18_8_2013.jpg

LT_5_18_8_2013.jpg
Nhân dân Lệ Thủy nô nức đón chào Tết độc lập (02/9)
LT_6_18_8_2013.jpg

LT_7_18_8_2013.jpg
Lệ Thủy luôn chăm phong trào TDTT nâng cao sức khỏe cho nhân dân

Song song với các phòng trào văn hóa xã hội, phong trào uống nước nhớ nguồn, hoạt động đền đáp công ơn người có công với nước luôn được nhân dân Lệ Thủy coi trọng. Đời sống vật chất, tinh thần của các thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng luôn được đảm bảo. Nhân dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm hàng năm Huyện ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQVN huyện và các tổ chức, đoàn thể cấp huyện đều có nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tri ân người có công với nước.

LT_8_18_8_2013.jpg

Trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo, chất lượng dạy và học cũng ngày càng được nâng cao. Những năm qua, cuộc vận động “Xã hội hoá giáo dục”, duy trì phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, triển khai thực hiện cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục; nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc ngồi nhầm lớp”; phong trào đổi mới cách thức viết và phổ biến sáng kiến kinh nghiệm; phong trào sáng tạo và sử dụng đồ dùng dạy học; phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” cùng với nhiều phong trào khác được duy trì thường xuyên, liên tục.

LT_9_18_8_2013.jpg
Trường học Lệ Thủy đảm bảo Xanh, Sạch, Đẹp và thân thiện
LT_10_18_8_2013.jpg
Học sinh Dân tộc Bru - Vân Kiều tại trường Phổ thông dân tộc nội trú
thực hành trồng lúa nước

Phong trào thi đua “Thực hiện các chương trình Y tế quốc gia” được đẩy mạnh và đạt kết quả khá tốt. Các phong trào thi đua trong Ngành Y tế đã tập hợp, động viên đội ngũ cán bộ y, bác sỹ vươn lên học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, gắn phong trào “Rèn luyện y đức”, “Thầy thuốc như mẹ hiền” với việc thực hiện tốt 12 điều y đức, 10 điều Dược đức do Bộ Y tế đề ra. Hoạt động y tế dự phòng được đẩy mạnh, từ năm 2008 - 2013 không có dịch bệnh lớn, xảy ra trên địa bàn.

Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, toàn dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm” được đẩy mạnh sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Nhờ làm tốt công tác dân vận khéo mà đã vận động nhân dân tố giác tội phạm và tích cực tham gia xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh, không để xảy ra điểm nóng. Các phong trào thi đua trên lĩnh vực xây dựng đảng được chú trọng, hoạt động sôi nổi của Khối Mặt trận và các đoàn thể đã góp phần to lớn trong xây dựng hệ thống chính trị ổn định.

LT_11_18_8_2013.jpg
Tui trẻ Lệ Thủy nô nức trong ngày Hội tòng quân

Cùng với cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, đến nay, toàn Huyện có 2 xã đạt từ 13 - 16 tiêu chí, 06 xã đạt từ 10 - 12 tiêu chí, 15 xã đạt 5 - 9 tiêu chí. Ước tính tổng nguồn vốn đầu tư để thực hiện Chương trình đến ngày 30/6/2013 đạt trên 529 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn huy động từ nhân dân là 76 tỷ đồng.

LT_12_18_8_2013.jpg
Cùng với nhân dân cả nước Lệ Thủy chung tay xây dựng nông thôn mới

Phong trào thi đua yêu nước đã làm tăng thêm sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị, mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa đảng với nhân dân, tạo thêm ý chí và lòng nhiệt huyết cách mạng, tạo sức mạnh to lớn đưa Lệ Thuỷ vươn lên giàu, mạnh. Với những thành tích đã đạt được, nhân dân và cán bộ huyện Lệ Thủy vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba thời kỳ đổi mới cùng nhiều Cờ, Bằng khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh Quảng Bình; liên tục từ năm 2008 đến nay đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

LT_13_18_8_2013.jpg
Các cá nhân điển hình tiên tiến

Phát huy truyền thống anh hùng, quê hương “Hai giỏi”, mãnh đất Địa linh nhân kiệt, với tinh thàn đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân huyện nhà chúng ta tin tưởng Lệ Thủy sẽ trở mình vươn dậy trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội sánh vai với các địa phương bạn trong cả tỉnh cả nước trong một tương lai không xa.

Đặng Thị Thu Thủy, CV phòng Nội vụ

Chuyên trách Thi đua - Khen thưởng huyện


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Admin
Lê Văn Hoài
Lê Văn Hoài
Admin
Thúy Hằng
Thúy Hằng
Văn thư - 0967236168
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Cơ quan quản lý và vận hành: Văn phòng HĐND và UBND huyện
Điện thoại: 0232.3882553 - Email: bbtlethuy@quangbinh.gov.vn
Developed by Phạm Xuân Cường
ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com